Top 5 Nữ Vận Động Viên Bóng Chuyền Xuất Sắc Nhất Của Việt Nam

nữ VĐV bóng chuyền

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao được xem nhiều nhất tại Việt Nam. Đặc biệt là những giải đấu bóng chuyền nữ với sự xuất hiện của những “cô gái vàng” vừa xinh đẹp, mạnh mẽ lại vô cùng tài năng, đã mang về nhiều thành tích cho nền thể thao nước nhà. Trong bài viết này, hãy cùng Topnhacai điểm danh những gương mặt xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam nhé!

1. Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

 • Năm sinh: 1987
 • Chiều cao: 1m83

Trong nhiều năm qua, Nguyễn Thị Ngọc Hoa vẫn là một tượng đài của bóng chuyền Việt Nam, một trong những phụ công số một từng có tới 7 lần tham dự SEA Games. Không chỉ đạt được nhiều danh hiệu cá nhân trong nước, Ngọc Hoa còn nhận được một số thành tựu quốc tế như là: 

 • VĐV ghi điểm nhiều nhất, tấn công tốt nhất và chắn bóng tốt nhất SEA Games 23 (2005)
 • VĐV ghi điểm nhiều nhất và chắn bóng tốt nhất giải CLB châu Á (2007)
 • Phụ công xuất sắc nhất VĐQG Thái Lan (2014)
 • Phụ công xuất sắc nhất giải các CLB châu Á (2015)

Ngọc Hoa bắt đầu giữ băng đội trưởng ĐTQG kể từ năm 2009 – 2019. Cô từng có thời gian thi đấu cho các CLB chuyên nghiệp tại Thái Lan như là: ATTC (2013), Bangkok Glass (2015) và giành được nhiều thành tích tập thể và cá nhân xuất sắc. Hiện nay, Ngọc Hoa đã chuyển sang vai trò huấn luyện viên. Nếu yêu thích Ngọc Hoa và muốn đặt cược cho những giải bóng chuyền nữ Việt Nam, bạn hãy truy cập ngay nhà cái thể thao Fun88 nhé!

2. Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

 • Năm sinh: 1982
 • Chiều cao: 1m80

Kim Huệ là một trong những nữ vận động viên bóng chuyền nổi tiếng nhất của Việt Nam, từng được đánh giá là phụ công số một của Đông Nam Á trong giai đoạn từ 2002 – 2007. Tài năng của Kim Huệ được phát hiện từ rất sớm và ở tuổi 16, cô đã giành được suất chơi chính thức tại ĐTQG. Năm 19 tuổi, Kim Huệ đã được trao băng đội trưởng của ĐTQG và là người trẻ nhất được giao trọng trách này trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam.

Trong những năm thi đấu, Kim Huệ đã có tới 6 lần tham dự SEA Games và 17 lần tham dự giải vô địch quốc gia. Ngoài thành tích xuất sắc, phụ công Phạm Thị Kim Huệ còn nhận được danh hiệu đặc biệt “Hoa khôi bóng chuyền” trong nhiều năm liên tiếp.

3. Bùi Thị Huệ

Bùi Thị Huệ

 • Năm sinh: 1985
 • Chiều cao: 1m74

Chiều cao không quá nổi bật trong ĐTQG nhưng Bùi Thị Huệ vẫn ghi được dấu ấn sâu đậm nhờ vào khả năng chơi toàn diện ở mọi vị trí và sức bật khủng khiếp. Đặc biệt, sức mạnh từ những cú đập bóng của Bùi Thị Huệ luôn là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ trên sân, mang đến biệt danh “búa máy” cho nữ chủ công hàng đầu của Việt Nam.

4. Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

 • Năm sinh: 1988
 • Chiều cao: 1m74

Từng không được chú ý vì chiều cao khiêm tốn nhưng Đỗ Thị Minh đã không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những chủ công xuất sắc nhất của ĐTQG Việt Nam. Dù chỉ cao 1m74 nhưng nữ chủ công này có sức bật đạt tới 3m00, ngang bằng với kỷ lục của đàn chị Bùi Thị Huệ trước đó. Trong suốt những năm 2006 – 2015, Đỗ Thị Minh đóng vai trò là một “cỗ máy ghi điểm” tại ĐTQG. Theo tìm hiểu của Vaotopnhacai, trung bình, cô đều đóng góp từ 15 – 30 điểm cho một trận đấu.

5. Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

 • Năm sinh: 1994
 • Chiều cao: 1m77

Hà Ngọc Diễm từng là gương mặt tiêu biểu trong lứa VĐV trẻ với thân hình cân đối, đặc biệt là sức bật “kỷ lục” lên tới 3m10. Dù được kỳ vọng sẽ là người kế nghiệp các đàn chị đi trước nhưng Hà Ngọc Diễm đã phải giải nghệ sớm do dính chấn thương. Đây quả là một tiếc nuối lớn cho bóng chuyền nữ Việt Nam.