Thầy Park điều chỉnh nhân sự trước thềm vòng loại u23 Châu Á

Thủ môn Nguyễn Văn Toản U23

Giải U23 Châu Á 2018 là khởi đầu cho chuỗi thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam. Vì vậy công tác chuẩn bị cho vòng loại giải đấu này luôn được cánh báo chí, các web cược lớn quan tâm. Cùng điểm các thông tin thú vị trong việc điều chỉnh nhân sự trước thềm sự kiện này nhé. 

3 tuyển thủ bị gạch tên khỏi danh sách

Chiều 20/10/2021, huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã công bố danh sách các cầu thủ lên tuyển. Vòng loại U23 Châu Á 2022 thiếu vắng sự phục vụ của 3 cái tên. Bao gồm: hậu vệ Đoàn Anh Việt, hậu về Cao Trần Hoàng Hùng và tiền vệ Nguyễn Văn Minh bị ông Park loại. 

Để tránh các cầu thủ hụt hẫng, ông Park đã gặp riêng từng người để trao đổi. Vị thuyền trưởng đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân tình khi ghi nhận sự đóng góp của các cầu thủ bị loại. Tuy nhiên để chinh phục các mục tiêu đề ra, ông buộc phải rút gọn danh sách và chọn người phù hợp nhất. Đồng thời chiến lược gia này không quên động viên, thúc đẩy học trò của mình nỗ lực hơn cho những chiến dịch khác sắp tới. 

Thời gian khởi hành tham gia giải đấu

Trong ngày 21/10, vào lúc 2h34 theo giờ Việt Nam, thầy Park và học trò sẽ cất cánh bay từ UAE đến Kyrgyztan để chuẩn bị cho vòng loại. Dự kiến chuyến bay mất khoảng 3 tiếng hoàn thành. Thời gian di chuyển ngắn, cộng thêm đội tuyển có đến 10 ngày để thích ứng với khi hậu nơi đây.Trong 10 ngày này ông Park có thừa thời gian để xây dựng nên lối chơi, chiến thuật phù hợp.

Thử thách đầu tiên của U23 Việt Nam khá nhẹ nhàng, đó là U23 Đài Loan vào ngày 27/10. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục đối đầu với một đối thủ dễ thở khác là U23 Myanmar vào ngày 2/11. Đừng quên tham gia đồng hành cùng tuyển Việt Nam thông qua các trận cược tại trang nhà cái Fun88 nhé.

danh sách đội tuyển u23 Châu Á 2022

Điều kiện sinh hoạt nơi thi đấu

Ngoài công tác về nhân sự, đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ cũng rất quan trọng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên đầy đủ phương án, trang thiết bị, thuốc men mang theo cho toàn đội. Kyrgyzstan được biết đến với khí hậu khá lạnh, đặc biệt mùa đông có lúc nhiệt độ xuống dưới 10 độ c. Trước khi đội tuyển có mặt ở Kyrgyzstan, cán bộ VFF đã sang trước 1 ngày làm nhiệm vụ tiền trạm. Mọi vấn đề sinh hoạt như ăn uống, nơi ở, sân tập luyện hàng ngày đều đã khảo sát kỹ lưỡng để đảm bảo sức khoẻ cho thầy trò ông Park.